Nguyên liệu
- Trứng: 8 quả
- Lòng đỏ: 2 cái
- Đường: 200g
- Sữa tươi: 1 lít ( nấu ấm)
- Whipping cream: 200ml
- Vani : ½ muỗng cà phê
Caramel
- Đường : 200g
- Nước : 100g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm
- Caramel : thắng 200g với 30g nước cho vàng với lửa nhỏ, còn lại 70g nước thì cho nước cốt chanh vào quậy đều, khi caramen màu vàng cánh gián thì cho nước đã vắt nước cốt chanh vào sôi lại tắt bếp. Nhanh tay múc nước đường thắng ra khuôn.
- Đập quả 8 trứng + 2 lòng đỏ + 200g đường quấy đều rồi đổ sữa ấm vào quậy đều rây qua rây
- Cho 200ml whipping vào tô trứng & vani vào quậy đều.
- Múc hỗn hợp trứng vào khuôn rồi cho vào khay nướng, đổ nước vào khay ngập 1/2 khuôn
- Nướng nhiệt độ 150 độC khoảng 30' cho khuôn nhỏ, 40' cho khuôn lớn
- Đập quả 8 trứng + 2 lòng đỏ + 200g đường quấy đều rồi đổ sữa ấm vào quậy đều rây qua rây
- Cho 200ml whipping vào tô trứng & vani vào quậy đều.
- Múc hỗn hợp trứng vào khuôn rồi cho vào khay nướng, đổ nước vào khay ngập 1/2 khuôn
- Nướng nhiệt độ 150 độC khoảng 30' cho khuôn nhỏ, 40' cho khuôn lớn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét