Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Súp khoai tây (hoặc cà rốt) pho mai



Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1 củ nhỏ (nếu nấu bằng cà rốt thì cho 1/2 củ thôi nhá)
- Thịt lợn (hoặc gà...): 50g
- Nước dùng: 200ml
- Phomai: 1 miếng bò cười hoặc 2 viên party cube, hoặc váng sữa.
Cách làm:
Khoai tây (hoặc cà rốt) hấp chín, dầm nhuyễn.
Thịt lợn (gà...) thái nhỏ, băm sơ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước dùng, đun sôi rồi cho khoai tây (cà rốt) vào, đun sôi lại, trước khi bắc ra thì cho phomai, váng sữa vào.
Hoặc có 1 cách nhanh hơn là thái nhỏ, nấu chín và cho pho mai hoặc váng sữa vào rồi xay nhuyễn.
Lưu ý:
Món này rất thơm và ngậy, nếu bé nào hay bị táo bón thì bạn nên cho thêm ít rau cải bó xôi vào và không nên cho ăn toàn cà rốt nấu phomai mà chỉ nấu bằng khoai tây, rau và pho mai thôi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét