- 2 con chim cút - 1/2 lon sữa bò gạo, nửa nếp nửa tẻ - 100g tim và trứng chim cút - 2 củ hành tím, thái nhỏ, 1 bó mùi tàu, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, vài nhánh hành lá. Cách làm: - Chim cút làm sạch (nhổ kỹ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư. - Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu. - Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng. - Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo. - Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ. Tra hạt nêm cho vừa ăn. - Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng. - Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín. - Múc cháo ra bát, cho trứng và tim chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, mùi tàu và hạt tiêu. |
Nhãn
- ăn dặm (50)
- Ăn uống cùng ChickBon (1)
- Bánh (6)
- Bếp mẹ Mít Ổi (6)
- Bim Bim (1)
- Bò (1)
- Cá (2)
- Các món Súp chế biến cho trẻ vào mùa hè (22)
- cháo (24)
- Chế biến món ăn (4)
- Dinh dưỡng (2)
- Đậu phụ (1)
- Gà (1)
- Kem Trang Trí (1)
- Khoai tây (1)
- Nuôi dậy con (2)
- Rau (1)
- Salad (1)
- soup (14)
- Soup gà (9)
- Thịt (3)
- Thịt bò (1)
- Thịt Gà (6)
- Thịt Lợn (1)
- tinh bột (1)
- Tôm (3)
- Trứng (1)
Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011
Cháo chim cút
Nguyên liệu:
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét