Nguyên liệu:
50g tôm đất
50g khoai môn cao
50g hạt sen
1 nắm gạo thơm, 1 tô nước dùng, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, một ít hành lá.
Thực hiện:
Tôm đất bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đập giập
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu hành, phần lá xắt nhỏ. Phi thơm đầu hành trong chảo, cho tôm vào xào chín, múc ra để riêng
Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch đem hấp chín, tán nhuyễn
Hạt sen rửa sạch, dùng tăm đâm bỏ tim sen
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ
Gạo vo sạch, nấu với nước dùng, cho hạt sen vào nấu chung. Khi gạo nhừ và hạt sen mềm, cho tiếp khoai mốn nghiền. Nêm muối, hạt nêm. Cuối cùng cho tôm đã xào nước cốt dừa, hành lá xắt nhuyễn, lòng đỏ trứng gà vào nhấc xuống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét