Với rất nhiều người, hiện nay ăn uống không còn là nhu cầu để no mà cốt yếu là thưởng thức món ngon và thay đổi khẩu vị. Xin gợi ý thực đơn cuối tuần cho gia đình bạn, với món ăn dễ làm và không nặng bụng. Nguyên liệu: 4 phần ăn Cháo trắng: 1 tô lớn hoặc 2 gói cháo ăn liền; tôm sú: 400g; nước cốt dừa hộp: 50ml; hành lá: 3 tép; ngò rí; 1 cây; hành tím phi: một ít; ớt băm: một ít; nước mắm: 1 muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng càphê; hạt nêm: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê. Chế biến và trình bày: Tôm rửa sạch, lột vỏ, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu. Hành lá tỉa hoa và cắt nhỏ. Phi 1 muỗng dầu với đầu hành, xào sơ tôm vừa chín. Cháo trắng (hoặc cháo ăn liền) nấu sôi, cho tôm vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm nước cốt dừa. Múc cháo ra tô, rắc hành phi, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tiêu lên mặt. Cháo ăn kèm với nước mắm và ớt băm. |
Nhãn
- ăn dặm (50)
- Ăn uống cùng ChickBon (1)
- Bánh (6)
- Bếp mẹ Mít Ổi (6)
- Bim Bim (1)
- Bò (1)
- Cá (2)
- Các món Súp chế biến cho trẻ vào mùa hè (22)
- cháo (24)
- Chế biến món ăn (4)
- Dinh dưỡng (2)
- Đậu phụ (1)
- Gà (1)
- Kem Trang Trí (1)
- Khoai tây (1)
- Nuôi dậy con (2)
- Rau (1)
- Salad (1)
- soup (14)
- Soup gà (9)
- Thịt (3)
- Thịt bò (1)
- Thịt Gà (6)
- Thịt Lợn (1)
- tinh bột (1)
- Tôm (3)
- Trứng (1)
Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011
Cháo tôm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét