Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Bim Bim Chuối giòn tan

Không như món chuối sấy giòn mà lại quá ngọt, không có chất dinh dưỡng, món bim bim chuối này có vị giòn của bánh quy, lại ngọt của socola, thêm nữa cắn vào tận nhân lại có lát chuối mềm ngọt ngào. Có món ăn vặt nào ngon hơn không ?
Nguyên liệu:
- Bánh quy bơ nghiền vụn (bạn có thể dùng bánh Marie hay bất cứ loại bánh quy nào nhé)
- 1 quả chuối
- 1 thanh socola loại ngọt
bimbimchuoi1
Cách làm
B1: Nghiền vụn miếng socola để chúng ta dễ dàng đun chảy chúng.(bạn có thể vi sóng trong 1 phút hoặc đun cách thủy cũng được nhé)

 B2: Trong khi đợi socola tan chảy thì bạn thái khoanh chuối, nhớ đừng thái quá mỏng :)

 B3: Dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn socola đã tan chảy lên để socola không bị bón cục.

 B4: Cho những lát chuối đã cắt vào bát socola và để cho chuối thấm đều 2 mặt.

 B5 : Tiếp tục cho những lát chuối thấm socola sang bên đĩa bột bánh đã nghiền và tẩm đều 2 mặt chuối, cho vào ngăn đá 5 phút.
 
...và tèn ten, ta đã có món bim bim chuối giòn tan. Bạn hãy thử 1 lần làm xem, bé không mê mẩn mới lạ đó!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét