Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Súp khoai tây




Nguyên liệu
1/4 thià cafe bơ, 1 củ hành tây lớn, 4 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt lát, 1 củ cà rốt, cắt lát, 3 tách cà phê nước, 1 muỗng cà phê bột nêm từ thịt, tiêu, 3 muỗng cà phê bột mì, 3 tách cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê mùi tây, 1/4 muỗng cà phê húng tây
Cách làm
Dùng một nồi lớn, làm tan chảy bơ trong nồi rồi tiếp tục cho hành tây vào nấu với lửa vừa cho đến khi nhìn thấy hành có màu trắng trong.
Trong khi nấu hành với bơ, chuẩn bị một cái nồi khác để nấu khoai tây, cà rốt. Cho khoai tây, cà rốt, nước vào nấu chung, nêm nếm bột nêm cho vừa ăn. Nấu đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm, khoảng 10 phút. Đừng nấu quá thời gian này. Sau đó rắc thêm tiêu vào. Cho bột mì vào nồi nấu hành tây để tạo độ sệt cho món ăn. Từ từ rót tiếp sữa vào và khuấy đều. Nấu với lửa nhỏ, liên tục khuấy cho đến khi món ăn sôi đều. Đổ cà rốt và khoai tây đã nấu mềm vào. Vừa khuấy vừa cho mùi và húng tây vào, nấu thêm một lúc nữa. Món ăn này nên dùng nóng.
Súp khoai tây cà rốt

7. Xúp thịt bò - Khoai tây - Cà rốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét