Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Súp trứng đậu Hà Lan




Nguyên liệu
Đậu Hà Lan 200g; lòng trắng trứng ba cái.
Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước dùng, muối, bột ngọt, bột năng.
Thực hiện
Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt
Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp, nước sôi cho đậu Hà lan vào nấu đến khi hạt đậu mềm, nêm muối, bột ngọt, cho bột năng hòa nước vào cho sánh nước, cho lòng trắng trứng vào, cho dầu ăn vào, khuấy đều, khi mọi thứ đều chín là được.
Súp trứng đậu Hà lan


Nguyên liệu
Nạc cua: 50g, khoai môn 100g, nấm mèo 15g (ngâm nước), lòng trắng trứng một cái
Gia vị: nước dùng gà (nước luộc gà), muối, bột ngọt, rượu vang.
Thực hiện
Nạc cua ướp gia vị cho vào nồi chưng chín rồi xé nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông. Nấm mèo rửa sạch.
Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp, nước sôi; cho khoai môn, nạc cua, nấm mèo vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun đến khi khoai môn thật mềm. Nêm muối, bột ngọt, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều.
Súp cua khoai môn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét