Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Thịt viên sốt chua ngọt(mẹ Ổi Mít)

Thịt viên sốt chua ngọt:
Thịt gà/lợn xay nhuyễn, hành tây băm nhuyễn, trộn đều thịt với hành, bột mì (để làm viên thịt được mềm, bở dễ cắn vỡ, ko bị dai), 1 vài giọt xì dầu. Viên thịt to nhỏ theo mức độ đáp ứng của bé. Làm sốt: 1 ketchup + 1 xì dầu + 1 đườn + 10 nước, đun sôi, cho thịt viên vào hầm 1 lúc cho ngấm. Cuối cùng chế bột katakuri ko (pha 1 bột 2 nước) tạo độ sánh. Có thể làm nhiều để đông lạnh cũng ok.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét