Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Cháo tim cật

Nguyên liệu:
- 80g tim, 100g cật, 50g gạo, 50g cà rốt, 20g hành lá, ngò rí, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Rượu trắng, gừng
Thực hiện:
http://upload.sao.vn/123/minh/0601/29/chaotimcat.jpg
- Tim rửa sạch, thái miếng mỏng
- Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái mỏng
- Gạo vo sạch, bắc lên bếp nấu cháo
- Cà rốt tỉa hoa xắt khoanh. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn
- Phi thơm tỏi băm, cho tim cật vào xào sơ, nêm ít muối. Trút tim cật vào nồi cháo, hầm mềm, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn
- Múc ra tô, rắc hành ngò lên. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét