Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Rau(mẹ Mít Ổi)

Rau: : hành tây, ớt xanh, nấm, giá đỗ, lơ xanh thì thường nấu chung với đạm. Các rau khác ngoài cách nấu chung, có thể cho ăn riêng như: Rau cải bó xôi, Bắp cải, Cà rốt, Cải thảo, Cải thìa, Kabu (giống củ cải), Súp lơ xanh. Xay hoặc băm hoặc xắt nhỏ (tùy tháng tuổi), luộc chín, chế độ sệt cho trơn, để ăn mộc vị rau.
Ngoài các cách nấu luộc, xào, nấu canh kiểu VN...hay nấu lẫn cùng đạm. Vài món súp rau sau
Súp rau cải xanh nấu cream:
Thực ra gọi là cream nhưng chỉ là dùng sữa. Trước 1 tuổi chưa ăn được sữa tươi, kem tươi...Nhất là với Mít vì Mít bị dị ứng sữa bò.
Cải xanh chỉ lấy lá, xay nhỏ, thêm nước nấu chín. Nêm 1 chút xíu muối + sữa công thức đã hòa tan. Cuối cùng tạo độ sánh. Múc ra rắc chút cheese khô lên trên
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét