Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Súp gà ngô ngọt




  Nguyên liệu:
- Lườn gà cả da: 50g
- Ngô ngọt: 30g
- Nước dùng: 200ml
- Nấm hương: 1 cái; mộc nhĩ: 1 cánh bé
- Trứng cút: 1 quả
- Bột sắn: 1 thìa cà phê.
Cách làm:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, rồi thái nhỏ hoặc băm sơ.
Thịt gà thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào (có thể thái ngô làm 2-3 cho nhỏ để bé vẫn cảm nhận được ngô và dễ ăn hơn). Sau đó cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ vào, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đều bột sắn với chút nước (có thể dùng nước trong lọ ngô để quấy cũng rất ngon) rồi cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn với 1 tẹo nước vào, khi thấy sôi trở lại thì bắc xuống, để bớt nóng rồi cho bé ăn.
Lưy ý:
Món này có thể thay thịt gà bằng thịt lợn, lươn hoặc cá cũng được. Tuy nhiên với lươn và cá thì không nên xay nhuyễn mà nên thái thành từng miếng nhỏ hoặc băm sơ rồi xào qua với chút nước mắm, sau khi cho trứng thì mới cho lươn hoặc cá vào.
Với các em bé hơn thì không nên cho ngô hạt vì bé có thể bị hóc, có thể thay bằng nước ngô cho thơm hoặc ngô xay nhuyễn cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét