Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Cháo tôm cải xanh


Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ, 20 g tôm, 10 g cải xanh, 1,5 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.
4 món cháo ngon cho bé
Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.
Để cháo hơi nguội, rưới 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét