Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Các món súp ngon và dễ làm


Ngày đăng: 18/05/2009
Các món súp thường bổ dưỡng và dễ tiêu hoá. Dưới đây là công thức nấu một số món súp mặn ngon cho bé yêu của bạn. Mời các mẹ cùng tham khảo và thực hành để bữa ăn của bé thêm đa dạng.

1. Xúp thịt bò - Khoai tây - Cà rốt
Nguyên liệu:
Thịt bò nạc 30g
Cà rốt 30g
Khoai tây 30g
Dầu ăn 10g
Hành, mùi
Cách làm:
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn.
Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho xúp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, trộn đều, nêm mắm hoặc muối i ốt vừa ăn.

2. Súp trứng sữa chua
Nguyên liệu:
1 lòng đỏ trứng
1 thìa sữa chua
¼ cốc sữa bò
1 chút đường
Cách làm:
Đánh nhuyễn trứng, cho sữa bò vào trộn đều rồi đem hấp. Đổ sữa chua lên mặt trứng.
3. Súp trứng cải bó xôi
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà (lòng đỏ)
1/8 củ cà rốt.
Một nắm cải bó xôi,
Muối
Cách làm:
Đánh nhuyễn trứng.
Rau rửa sạch cắt khúc, cà rốt cắt nhỏ. Sau khi nấu nhừ cà rốt và rau, cho vào trứng trộn đều, nêm ít muối rồi cho vào nồi hấp.

Món súp cà chua
3. Súp trứng cà chua
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà (lòng đỏ)
1/2 quả cà chua
2 muỗng nước
Muối
Cách làm:
Đánh nhuyễn trứng. Cà chua cắt một nửa đem ép lấy nước. Lấy nước, trứng, cà chua, muối trộn đều, sau đó cho vào nồi hấp chín trong 8 - 10 phút.
4. Xúp rau
Nguyên liệu:
15g hành tây
15g cà rốt
15g đậu đũa
15g khoai tây
15g đậu Hà Lan
10g bơ
Cách làm:
Hành tây, đậu đũa, cà chua (bỏ hạt) thái nhỏ.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái mỏng.
Đun nóng dầu, đảo qua hành tây cho thơm, rồi cho cà rốt, đậu đũa, khoai tây, đậu đũa, khoai tây, đậu Hà Lan, cà chua vào đun đến chín nhừ.
Để nguội rồi xay nhuyễn, lọc bỏ xơ
Trước khi ăn trộn đều với chút bơ, nêm nước mắm hoặc muối iốt, nêm nhạt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét